HCMC Marathon Logo - Marathons in Vietnam

HCMC Marathon 2020 by Pulse Active

Follow Us

HƠN CẢ MỘT CUỘC ĐUA – NHỮNG CÂU CHUYÊN TRUYỀN CẢM HỨNG

HƠN CẢ MỘT CUỘC ĐUA, ĐÂY LÀ NƠI CỦA NHỮNG NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC!

“Tôi bắt đầu chạy rất tình cờ khi những người bạn làm khối phi lợi nhuận rủ rê và do nể nang cũng như giữ mối quan hệ, tôi gật đầu. Lúc này tôi hoàn toàn không biết gì đến chạy bộ, không kiến thức gì mà tôi chỉ tin tưởng là mình đá banh 8 năm nay thì chạy bộ thôi, có sao đâu, tuần nào mình chẳng chạy. Tuy nhiên, để cam kết chạy 10km tôi đã bắt đầu tập luyện và 1.5 km đầu tiên cố gắng đúng là “khủng khiếp” với tôi, vì tôi thở hồng hộc sau đó.

Năm 2018, tôi đặt mục tiêu Half Marathon tại Taiwan Excellence HCMC Marathon 2019 vì đằng nào cũng ở ngay Sài Gòn. Việc tham gia cũng dễ dàng ban đầu với những kiến thức ráp nối trên mạng, và những buổi luyện tập đều đặn hàng tuần. Với tâm thế đây là HM 21km đầu tiên, tôi đã chọn anh Pacer 2h30 phút với hai ba cái bong bóng và cố gắng bám anh ấy suốt đoạn đường ở Quận 7 và hoàn thành mục tiêu đầu tiên trong đời HM với 2h29 phút.

Là người sống ở Sài Gòn thì chắc chắn HCMC Marathon là một trong những giải tôi mong muốn tham gia hàng năm. Tôi ngưỡng mộ cách chương trình quan tâm và luôn ủng hộ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống; là giải đấu giúp tôi tìm thấy năng lượng tích cực trong mình. HCMC Marathon là minh chứng rõ nét cho trách nhiệm của mỗi cá nhân và tổ chức đối với xã hội thông qua bộ môn chạy bộ.” – Anh Phạm Trường Sơn (ngồi chính giữa)